Location :
Số 4, phố Chính Kinh
Email :
contact@viethan.vn
Call Us :
098 356 9888 / 024. 2347 9988

Bàn giao và ký kết đóng mới táu cá vỏ thép cho ngư dân Hải Phòng

Sáng ngày 9/9/2016, tại huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Thành Long (Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy – SBIC) tổ chức bàn giao 2 tàu cá vỏ thép đợt 1 và ký kết hợp đồng đóng mới 5 tàu cá vỏ thép nghề lưới rê đợt 2 cho bà con ngư dân xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy theo Nghị định 67 của Chính phủ.

thanh long ban giao 2 tau ca hp-2016_6
Ký kết và trao chìa khoá tượng trưng cho 2 chủ tàu là ngư dân xã Đại Hợp, huyện Thuỷ Nguyên

Theo đó, thời gian qua Công ty Thành Long đã triển khai thực hiện đóng mới 4 tàu cá lưới rê vỏ thép trong đợt 1 theo thiết kế của Công ty Cổ phần thiết kế và dịch vụ kỹ thuật Việt Hàn. Sau thời gian thi công, 2 tàu cá đóng mới cho chủ tàu là ông Hoàng Văn Triều và ông Đồng Văn Duy đã được hoàn thiện, chạy thử đường dài đạt các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ.

Tàu có chiều dài lớn nhất 27,8m; cao mạn 3,1m; chiều rộng thiết kế 6,8m; mớn nước thiết kế 2,20m; vật liệu vỏ là loại thép nhập khẩu từ Hàn Quốc; máy chính có công suất 811 CV x 1800 vòng/phút; tốc độ tàu chạy thử đạt trên 13 hải lý/giờ.

Sau buổi lễ bàn giao, Công ty Công nghiệp tàu thủy Thành Long tiếp tục hoàn thiện 2 tàu cá còn lại trong tổng số 4 chiếc của đợt 1, dự kiến bàn giao vào cuối tháng 9-2016 theo đúng tiến độ như trong hợp đồng đã đề ra.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công ty Công nghiệp tàu thủy Thành Long đã tiến hành ký kết hợp đồng đóng mới 5 tàu cá vỏ thép lưới rê cho 5 chủ tàu trên địa bàn xã Đại Hợp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Vũ, Tổng giám đốc Công ty Công nghiệp tàu thủy Thành Long bày tỏ lời cảm ơn tới các cơ quan chức năng của địa phương cũng như các chủ tàu đã tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, nhân viên công ty hoàn thành công việc. Đặc biệt là sự hỗ trợ kịp thời của ban lãnh đạo và các cán bộ phận nghiệp vụ của Ngân hàng BIDV chi nhánh Hải Phòng đã kiểm tra giám sát thường xuyên và hướng dẫn các thủ tục giải ngân kịp thời cho bà con ngư dân, tạo điều kiện thuận lợi về tài chính cho công ty triển khai các hạng mục đảm bảo đúng tiến độ. Công ty Thành Long cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngư dân vươn khơi, bám biển. Đồng thời công ty cũng nhận được nhiều sự quan tâm chỉ đạo từ lãnh đạo của Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ – SBIC…

Theo thông tin từ Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy, thực hiện Nghị định 67, đến nay Tổng công ty đã ký kết đóng mới hơn 100 tàu cá vỏ thép cho các ngư dân, trong đó đã bàn giao hơn 30 tàu cho ngư dân của hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước.